NHA KHOA THẨM MỸ

Nha khoa thẩm mỹ

Ấn tượng đầu tiên là không chỉ quan trọng, mà nó còn tồn tại lâu nhất. Một nụ cười đẹp, dù ít hay nhiều thì đó điều đầu tiên chúng ta thường để ý về những người khác. Không phải ai cũng được sinh ra với một nụ cười “hoàn hảo”, nhưng tất cả chúng ta đều biết làm thế nào để mỉm cười. Ngày nay, những tiến bộ trong công nghệ nha khoa có thể cung cấp cho bất cứ ai được một “Nụ cười Hollywood”.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái và đang cố gắng tìm ra giải pháp cho nụ cười của bạn được hoàn hảo hơn, đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi tại Nha khoa Maple Healthcare có thể giúp bạn. Đó là lúc để bạn có một “nụ cười hoàn toàn mới”!

Một “Nụ cười mới” là một điều trị được thiết kế để nâng cao tính thẩm mỹ và chức năng các khía cạnh của răng thông qua các quy trình nha khoa thẩm mỹ và phục hồi răng. Quy trình thông thường để có một nụ cười hoàn toàn mới bao gồm niềng răng (truyền thống hoặc thậm chí “vô hình”), làm trắng răng và bất kỳ các phương pháp điều trị khác, sẽ để lại cho bạn một nụ cười tươi sáng hơn, trắng sáng và trẻ trung hơn.

Từ những thay đổi nhỏ để sửa chữa lớn, đội ngũ nha sĩ giỏi tại Maple có thể giúp bạn với các vấn đề răng miệng của bạn. Nha khoa thẩm mỹ hiện đại làm cho bất cứ ai cũng có thể có được một nụ cười hoàn hảo. Sự chậm trễ trong việc điều trị nha khoa của bạn có thể dẫn đến các vấn đề thậm chí còn nghiêm trọng hơn cho răng và xương hàm. Nhiều năm không chăm sóc cho răng và hàm của bạn sẽ gây ra thiệt hại đáng kể. Vì vậy, bên cạnh việc xây dựng lại các thẩm mỹ của răng, phương pháp “tái tạo nụ cười” cũng giúp lấy lại chức năng và thẩm mỹ một cách tốt nhất.

Triết lý điều trị của chúng tôi là áp dụng phương pháp tiếp cận xâm lấn tối thiểu, với mục đích để bảo vệ cấu trúc răng tự nhiên càng nhiều càng tốt, trong khi đạt được kết quả mong muốn với tổn thương tối thiểu.

Với sự giúp đỡ từ Nha Khoa Eric, bạn sẽ thấy được quy trình điều trị và trang thiết bị hiện đại tại phòng khám của chúng tôi sẽ đảm bảo một kết quả điều trị dự đoán trước được, chất lượng cao và hiệu quả lâu dài trong việc tạo ra một nụ cười cân đối và rạng rỡ xinh đẹp. Bây giờ bạn có thể cười một cách tự tin hơn và tự do thưởng thức loại thực phẩm yêu thích của bạn.

1. Nguyên tắc hoạt động của thuốc tẩy trắng răng:

Thuốc tẩy trắng răng sẽ bẻ gãy các liên kết Carbon của các chất hữu cơ, là những chất gây nên tình trạng sậm màu răng, từ đó làm răng trắng và “sạch” hơn.

Do tác động chủ yếu lên các hợp chất hữu cơ ( chủ yếu nguồn gốc thực phẩm ), nên thuốc tẩy trắng răng sẽ có tác động tốt tới những chất sậm màu có nguồn gốc Hydro Carbon. VD như màu thực phẩm: nước tương, nước mắm, v.v… tích tụ dần trên răng theo thời gian.

Tẩy trắng răng - nha khoa thẩm mỹ

Răng nhiễm màu do thực phẩm, trường hợp này thường đạt kết quả tốt. Lưu ý răng sứ không đáp ứng và không có hiệu quả với thuốc tẩy trắng răng.

Thuốc tẩy trắng răng sẽ có tác động hạn chế hoặc không hiệu quả đối với những hợp chất có nguồn gốc vô cơ hoặc kim loại. VD như sắt, Amalgam, kim loại trong miếng trám, v.v…

Răng nhiễm màu kim loại, trường hợp này kết quả hạn chế. Bác sĩ có thể tư vấn làm mão răng sứ hoặc Inlay, Onlay sứ để cải thiện.

Do tác động từ bề mặt răng, thuốc tẩy trắng răng có tác động tốt với những chất sậm màu tác động từ môi trường bên ngoài (Extrinsic Stains) như màu thực phẩm, cà phê, trà, thuốc lá, v.v…

Răng nhiễm màu từ trà, cà phê, thuốc lá, kết quả tương đối tốt.

Răng nhiễm màu từ trà, cà phê, thuốc lá, kết quả tương đối tốt.

Thuốc tẩy trắng răng có tác động hạn chế đối với những chất sậm màu tác động từ bên trong như nhiễm màu kháng sinh (Intrinsic Stains). Do đặc điểm của thuốc kháng sinh thế hệ cũ tác động tới mỗi người là khác nhau, nên kết quả tẩy trắng cũng có sự chênh lệch khác nhau giữa các trường hợp.

Răng nhiễm màu kháng sinh

Nếu bạn có dự định làm phục hình Veneer hoặc răng sứ để cải thiện màu răng sậm do nhiễm thuốc kháng sinh, thì bạn nên tẩy trắng trước, vì màu răng nhiễm kháng sinh “nhạt hơn” cũng sẽ giúp bác sĩ làm ra chiếc răng sứ đẹp hơn rất nhiều.

Răng sau khi tẩy trắng và làm Veneer.

2. Đặc điểm của hệ thống tẩy trắng răng Zoom White Speed:

Hệ thống tẩy trắng Zoom White Speed là thế hệ sau của đèn tẩy trắng răng Zoom 2 của Philips, sử dụng ánh sáng LED lạnh để kích hoạt thuốc tẩy trắng răng.

Do sử dụng ánh sáng LED lạnh thay cho Laser của thế hệ trước, đèn Zoom White Speed thế hệ mới dễ sử dụng hơn, an toàn cho mắt của bệnh nhân và bác sĩ hơn vì tránh tiếp xúc trực tiếp với Laser. Ánh sáng LED không tỏa nhiệt nhiều như Laser nên tủy răng ít bị kích thích, ít ê buốt hơn.

Điều quan trọng nhất, ánh sáng LED của đèn Zoom White Speed có mật độ sáng cao hơn đến 100% so với các hệ thống khác (theo thông tin của Philips Zoom).

Do có mật độ sáng cao, ánh sáng đèn Zoom sẽ kích hoạt được tối đa các phân tử xúc tác cảm thụánh sáng trong thuốc tẩy trắng Zoom, giúp đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Chính vì có nhiều ưu điểm, hệ thống tẩy trắng Zoom White Speed được sử dụng khá phổ biến tại Mỹ.

Hệ thống tẩy trắng Zoom White Speed.

Hệ thống tẩy trắng Zoom White Speed sử dụng những con “chip” gắn trên đầu đèn để kiểm soát chất lượng tối đa: chỉ khi bác sĩ mua thuốc tẩy trắng “chính hãng” của Zoom thì đèn mới hoạt động!

Điều này giúp cho hãng kiểm soát được tối đa chất lượng sản phẩm và kết quả đạt được cho bệnh nhân.

Mỗi bộ thuốc tẩy trắng của Zoom White Speed cũng hoàn toàn riêng biệt: đầu đèn riêng cho bệnh nhân, banh môi má sử dụng riêng (single use), thuốc cách ly nướu sử dụng riêng, thậm chí bông gòn cách ly cũng dùng riêng cho 1 bộ thuốc tẩy trắng! Điều này tạo sự tiện nghi và vệ sinh tối đa cho những bệnh nhân tẩy trắng bằng đèn Zoom White Speed.

Khi bạn tẩy trắng răng bằng hệ thống Zoom White Speed tại nha khoa Eric, một bộ Kit hoàn chỉnh sẽ được bác sĩ “khui vỏ hộp” còn nguyên tem và điều trị riêng cho bạn.

Hệ thống Zoom White Speed có 3 mức độ công suất đèn: nhẹ, trung bình và mạnh. Nhờ vậy, bác sĩ có thể chỉnh mức độ đèn phù hợp theo nhu cầu của từng bệnh nhân. Nếu bệnh nhân nhạy cảm và ê nhiều, mức độ đèn sẽ được chỉnh ở “nhẹ nhàng”, và ngược lại.

Mức độ đèn tẩy trắng của Zoom White Speed.

Kết quả tẩy trắng của hệ thống Zoom tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, nhưng nhìn chung đạt kết quả tốt hơn khoảng 20% so với các hệ thống tẩy trắng thông thường.

Một số hình ảnh thực tế sau khi tẩy trắng bằng hệ thống Zoom White Speed:

zoom-white-speed-15

 

zoom-white-speed-18

Như vậy, để có được một hàm răng trắng đẹp là không khó, nếu biết kết hợp nhiều hình thức điều trị. Ngày nay, với những kỹ thuật và trang thiết bị tân tiến, các bác sĩ của Nha Khoa Eric có thể giúp bạn có được nụ cười mà bạn mong muốn.